Thông Tin Quy hoạch Sân Bay Phan Thiết Mới Nhất

Sân bay Phan Thiết ra đời nhằm xúc tiến cải tiến và phát triển mạnh mẽ và bền vững lĩnh vực du lịch tại tỉnh Bình Thuận, đặc trưng là Mũi Né – Phan Thiết. Sau lúc sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ mọi miền đất nước đổ về Phan Thiết chỉ mất khoảng từ 30 phút đến 2 giờ thay vì phải đi nhiều giờ đồng hồ như trước đây. Theo đó, khách quốc tế và cả nội địa sẽ tập trung đổ dồn vào thủ đô resort của Việt Nam – Phan Thiết một lượng khách đáng kể.

Thông Tin Quy hoạch Sân Bay Phan Thiết Mới Nhất

Theo phê duyệt của Bộ Giao thông Vận tải, Sân bay Phan Thiết là sân bay lưỡng dụng kết hợp cải tiến và phát triển kinh tế – an toàn – quốc phòng. Theo đó, sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp I. Đến năm 2020 sẽ khai thác máy bay F70, ATR 72 và tương đương. Đến năm 2030 sẽ khai thác máy bay A320, A321 và một số loại tương đương. Định hướng đến năm 2020 sân bay có năng lực khai thác là 500.000 hành khách/năm và năm 2030 là 1.000.000 hành khách/năm.

Sân bay Phan Thiết được đầu tư theo hình thức BOT, của một cty tư nhân của Việt Nam – Tập đoàn Rạng Đông, với số vốn đầu tư lên đến 1.600 tỷ đồng. Theo ông Nguyễn Văn Đông, chủ tịch Tập đoàn Rạng Đông cho biết: “Bản thân dự án nhà ở sân bay có thể không mang đến hiệu quả cao cho Rạng Đông, nhưng gây ra sự lan tỏa, làm tăng giá trị các dự án nhà ở khác mà Rạng Đông đang đầu tư như: Sealink, sân golf, khu thành phố phố biển…”.

Thông Tin Quy hoạch Sân Bay Phan Thiết Mới Nhất
Khi có sân bay thì điều hẳn nhiên BĐS ở Phan Thiết, đặc trưng là phân khúc đất nền, villa biển, căn hộ đẳng cấp sẽ tăng giá trị. Do vậy, trong tương lai, sẽ có nhiều NĐT tìm đến và đầu tư xây tại Phan Thiết – Mũi Né.
Cuối tháng 3 vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Hai – chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã trực tiếp kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng. Ông cho biết: ”Dự án đang tiến hành thu hồi đất và giải phóng mặt bằng, dự án nhà ở sân bay Phan Thiết có thể hoàn tất và đưa vào sử dụng trong năm 2018 theo kế hoạch đề ra”.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã tiến hành thu hồi đất, giải phóng mặt bằng được 389ha/ 543ha, đạt 71,64% diện tích; Phần diện tích đất còn lại đang được khẩn trương áp giá đền bù; Ngoài ra, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Phan Thiết đã bàn giao 103,981ha/ 108,5ha đất sạch cho CĐT quản lý để xây trước. Đối với đường vào sân bay, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 116 tỷ đồng và bố trí vốn để thực hiện trong năm 2016.

Thông tin tại queenpearl.info