Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Phan Thiết

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai vừa gửi công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Quốc phòng sớm triển khai thực hiện phần dự án bất động sản do bộ này đảm trách.

Dự án sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương xây vào năm 2014. Trong đó, Bộ Quốc phòng được giao là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với khu bay quân sự theo hiện tượng Xây dựng – Chuyển giao (BT) và UBND tỉnh Bình Thuận là cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hạng mục hàng không dân dụng theo hiện tượng Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT).

Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã tích cực chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đã căn bản hoàn thành, chắc chắn bàn giao đúng lộ trình triển khai dự án. Nhà đầu tư BOT là Công ty Cổ phần Rạng Đông cũng đang hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế bản vẽ xây làm cơ sở triển khai xây công trình, dự định đưa vào khai thác trong năm 2018.

Dự án sân bay Phan Thiết nằm trên địa bàn xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết
Dự án sân bay Phan Thiết nằm trên địa bàn xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết

Phần sân bay dân dụng chỉ có thể đưa vào hoạt động khi đường cất hạ cánh của toàn sân bay thuộc hạng mục quân sự hoàn thành. Nhưng đến nay, hạng mục quân sự do Bộ Quốc phòng đảm trách triển khai chậm. Do vậy, UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo Bộ Quốc phòng hoàn tất các thủ tục đầu tư khu bay quân sự, sớm triển khai xây và đưa vào khai thác đồng bộ với phần hàng không dân dụng./.

Tìm hiểu thêm Thủ tướng nhất trí xây sân bay Phan Thiết theo hướng lưỡng dụng